欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgame.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页财经正文

usdt接口开发 (www.ad6868.vip):Tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ triển khai như thế nào trong thời gian tới?

admin2023-05-188

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

Theo PGS.TS. Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, từ năm 2021 đến nay, để nhanh chóng phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đã tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo hình thức chiến dịch quy mô lớn cho các nhóm đối tượng bao gồm: người lớn từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Ảnh minh họa.

Tổng số số mũi tiêm đã thực hiện là hơn 266 triệu mũi tiêm, Việt Nam là quốc gia đạt độ bao phủ vắc-xin Covid-19 cao cho các lứa tuổi, bao gồm các liều cơ bản và các liều tiêm nhắc lại. 

Để thực hiện thành công công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn như trên, nước ta phải huy động tối đa nguồn nhân lực của ngành y tế, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, sự tham gia của các ban ngành đoàn thể xã hội, các lực lượng hỗ trợ khác.

Bà Hồng khẳng định, nỗ lực triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đã đóng góp quan trọng vào thành công chống đại dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay, mặc dù dịch Covid-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp toàn cầu, tuy nhiên đại dịch chưa kết thúc.

Vì vậy, Việt Nam vẫn cần duy trì các biện pháp phòng chống dịch trong đó có việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tiêm nhắc cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao. 

Căn cứ số đối tượng cần tiêm chủng và lịch tiêm tiêm nhắc, các địa phương sẽ tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo đợt hoặc định kỳ, tiến tới đưa vào tiêm chủng thường xuyên để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ cho các nhóm đối tượng, đồng thời tiết kiệm nguồn lực mà vẫn đạt được độ bao phủ vắc-xin cho nhóm đối tượng nguy cơ cao.

Với câu hỏi Bộ Y tế có khuyến cáo như thế nào về việc tiêm vắc-xin Covid-19 sau khi đã tiêm đủ 4 mũi, hoặc tiêm mũi nhắc lại thứ 2 hoặc việc triển khai thêm mũi tăng cường cho những người thuộc nhóm nguy cơ, bà Hồng cho rằng, theo khuyến cáo cập nhật của WHO, các nhóm cần ưu tiên tiêm nhắc vắc-xin phòng Covidd-19 gồm người lớn tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng;

Những người suy giảm miễn dịch, người có bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính cần được tiêm đủ liều cơ bản và tiêm nhắc lại, các mũi tiêm nhắc sau liều cuối cùng từ 6 đến 12 tháng. 

Hiện nay, trên thế giới đã có vắc-xin Covid-19 nhị giá cập nhật “update Covid-19 vắc-xin” phòng chủng virus gốc và chủng Omicron. Theo khuyến cáo của CDC Hoa Kỳ, tất cả các đối tượng từ 6 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản cần được tiêm bổ sung 1 liều vắc-xin cập nhật. 

Ngoài ra, người từ 65 tuổi trở lên cần được tiêm thêm 1 liều vắc-xin cập nhật thứ 2 sau 4 tháng trở ra, người suy giảm miễn dịch cũng cần tiêm thêm 1 liều vắc-xin cập nhật thứ 2 sau ít nhất là 2 tháng sau liều tiêm thứ nhất.

Việt Nam sẽ cập nhật theo khuyến cáo của WHO, và thông qua Hội đồng Tư vấn sử dụng vắc-xin, tiếp theo Bộ Y tế sẽ đưa ra hướng dẫn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 phù hợp cho nhóm đối tượng nguy cơ cao trong thời gian tới.

Trong tình hình dịch Covid-19 có xu hướng gia tăng số mắc những ngày gần đây, theo Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, người dân hãy thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần tiêm đủ liều cơ bản và nhắc lại theo hướng dẫn hiện tại của Bộ Y tế: người từ 18 tuổi trở lên cần tiêm đủ liều cơ bản và nhắc lại, trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm đủ liều cơ bản và tiêm nhắc, trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm đủ liều cơ bản.

Đặc biệt, những người nguy cơ cao mắc Covid-19 như người suy giảm miễn dịch, người có bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính cần thực hiện tiêm chủng đầy đủ mũi 3, mũi 4 theo lịch và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài việc tiêm vắc-xin thì việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cũng là vấn đề quan tâm. Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho hay, về cơ bản, các chuyên gia cũng thống nhất là sẽ có một số điều chỉnh, tập trung chủ yếu vào việc sử dụng thuốc kháng virus, một số thuốc kháng thể đối với Covid-19 theo các khuyến cáo và các bằng chứng mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các báo cáo khoa học trên thế giới.

Trả lời câu hỏi làm gì để giảm và hạn chế thấp nhất tử vong do Covid-19 khi mà trong thời gian qua số mắc có xu hướng gia tăng và vẫn ghi nhận một số ca tử vong, ông Khoa cho rằng, qua phân tích nhận thấy rằng, tất cả các ca bệnh tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, cao tuổi hoặc là có rất nhiều bệnh kèm theo, và bản thân bệnh nhân cũng đã có tình trạng nặng từ trước.

Chuyên gia cũng nhận thấy không phát hiện một trường hợp nào mà tử vong ở trên người bệnh mà không có bệnh nền hay là người trẻ tuổi không có bệnh nền. 

,

区块链中国www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的区块链中国登录网址、区块链中国备用网址、区块链中国最新网址、区块链中国手机网址、区块链中国管理网址、区块链中国会员网址。提供区块链中国APP下载,区块链中国APP包含区块链中国代理登录线路、区块链中国会员登录线路、区块链中国信用网开户、区块链中国现金网开户、区块链中国会员注册、区块链中国线上投注等业务。

,

Tỷ lệ tử vong hiện nay so với số nằm viện, ở đây là con số ước tính - con số này chưa thể hiện đúng bản chất, dao động khoảng 0,47% trong số bệnh nhân nằm viện. 

Cần nhấn mạnh rằng, những bệnh nhân Covid-19 phải nằm viện có nghĩa là những bệnh nhân có bệnh nền, có triệu chứng nặng thì mới nhập viện;

Những trường hợp nhẹ, hoặc triệu chứng chưa đến mức phải can thiệp y tế nhiều thì hầu hết là điều trị tại nhà hoặc là được theo dõi tại các cơ sở y tế mà không phải bệnh viện.

Theo ghi nhận của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ghi nhận ở mức 0,37, thấp hơn nhiều tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%, nghĩa là chỉ bằng khoảng một phần ba so với tỷ lệ chung của thế giới. 

Đây là một số liệu thể hiện rất nhiều nỗ lực của hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Việt Nam trong công tác điều trị bệnh Covid-19 trong suốt 3 năm qua, với việc chuyển đổi rất kịp thời các hình thức từ cách ly tuyệt đối, điều trị 100% tại bệnh viện cho đến triển khai các cơ sở điều trị theo mô hình tháp ba tầng, và sau đó là triển khai điều trị, theo dõi, giám sát tại nhà.

Đây là thành quả mà suốt một thời gian chúng ta đã thích ứng một cách rất linh hoạt đối với công tác điều trị Covid-19. Đồng thời, trong dịch Covid-19 năng lực chuyên môn của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng đã được nâng cao hơn. 

Rất nhiều bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh đã có thể quản lý điều trị được các trường hợp suy hô hấp nặng, triển khai được kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực hồi sức, cấp cứu. 

Covid-19 vừa là thách thức, cũng là một cơ hội cho việc nâng cao năng lực cho các cơ sở khám chữa bệnh Việt Nam.

Để giảm tử vong do Covid-19, theo TS.Nguyễn Trọng Khoa, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện các nội dung.

Thứ nhất, tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Các đơn vị hồi sức, đơn vị chạy thận, đơn vị có những bệnh nhân nặng đang điều trị ở bệnh viện phải theo dõi, giám sát chặt chẽ để sớm phát hiện những ca bệnh, cách ly ra khỏi khu vực đang điều trị, tránh để lây nhiễm vào các bệnh nhân đang điều trị cùng đơn vị. Bởi vì, nếu xảy ra lây nhiễm,  thường lây nhiễm vào bệnh nhân có bệnh nền, nguy cơ cao, như vậy tỷ lệ tử vong có thể gia tăng; 

Thứ hai, tiếp tục tăng cường năng lực cho hồi sức cấp cứu. Cục Quản lý khám, chữa bệnh tiếp tục cập nhật kế hoạch, huy động sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức quốc tế để đào tạo, huấn luyện về hồi sức cấp cứu đối với điều trị Covid-19, đặc biệt là vấn đề thở máy, vấn đề hệ thống oxy cho các cơ sở y tế.

Thứ ba, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục theo dõi, giám sát và tăng cường hội chẩn với tuyến trên khi điều trị ca bệnh nặng, đảm bảo có sự liên thông chặt chẽ giữa các tuyến, chỉ chuyển tuyến trong trường hợp cần thiết và có sự liên hệ trước để có thể chủ động điều trị ca bệnh nặng, mang đến hiệu quả cao nhất; hạn chế chuyển tuyến trong trường hợp số ca bệnh tăng cao.

Ngoài ra, khi những bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM quá tải thì bắt buộc các tỉnh, địa phương phải giữ bệnh nhân lại điều trị.

Thứ tư, tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm để hạn chế dịch bệnh lây lan trong bệnh viện; yêu cầu tất cả các cơ sở khám chữa bệnh nghiêm túc thực hiện cách ly những ca bệnh Covid-19, triển khai áp dụng mang khẩu trang cho tất cả các khu vực lâm sàng, khu vực có người bệnh phải tuân thủ tuyệt đối việc mang khẩu trang theo quy định; 

Đặc biệt, chú trọng bảo vệ cho những đối tượng có nguy cơ cao; trong trường hợp đến khám có dấu hiệu, triệu chứng của Covid-19 phải tiến hành xét nghiệm bằng cả phương pháp khẳng định là PCR và dùng test nhanh để chẩn đoán sớm, cách ly ngay.

Thứ năm, theo dõi, đánh giá các ca lâm sàng Covid-19 phải nhập viện, một số trường hợp phải gửi xét nghiệm, giải trình tự gene để phát hiện sớm những biến thể mới của vi rút. 

"Đặc biệt, các bệnh viện phải hết sức chú ý đến những trường hợp người bệnh nặng, người bệnh tử vong để có xét nghiệm giải trình tự gene, phát hiện sớm những biến thể. Đặc biệt lưu ý những trường hợp không mắc bệnh nền", ông Nguyễn Trọng Khoa yêu cầu.

,

usdt接口开发www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的usdt接口开发登录网址、usdt接口开发备用网址、usdt接口开发最新网址、usdt接口开发手机网址、usdt接口开发管理网址、usdt接口开发会员网址。提供usdt接口开发APP下载,usdt接口开发APP包含usdt接口开发代理登录线路、usdt接口开发会员登录线路、usdt接口开发信用网开户、usdt接口开发现金网开户、usdt接口开发会员注册、usdt接口开发线上投注等业务。

网友评论

热门标签