欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgame.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页财经正文

正规博彩平台:Nóng: Elon Musk sắp giải cứu ngân hàng SVB?

admin2023-03-136

Nhà sáng lập Tesla cho biết để ngỏ khả năng mua lại ngân hàng SVB.

  • Một ngân hàng sụp đổ, một ngân hàng khác chao đảo: Chuyện gì đang xảy ra với hệ thống ngân hàng Mỹ?  
  • Sốc: Trước khi sụp đổ, SVB không có giám đốc quản lý rủi ro trong gần 1 năm dù là ngân hàng lớn thứ 16 của Mỹ  
  • Buồn của 1 nhà băng: SVB tận tụy phục vụ 40 năm nhưng sụp đổ trong chưa đầy 40 tiếng khi tất cả khách hàng ồ ạt rút tiền chỉ vì sợ  

Theo tờ Business Insider (BI), tỷ phú Elon Musk cho biết “để ngỏ khả năng” mua lại Silicon Valley Bank (SVB) sau khi ngân hàng này sụp đổ. Tuy nhiên lời tuyên bố này của ông chủ Tesla đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Mọi chuyện bắt đầu bằng bài đăng của nhà sáng lập đồng thời là CEO của Razer, ông Min Liang Tan trên Twitter: “Tôi nghĩ Twitter nên mua lại SVB để biến nó thành ngân hàng số.”

“Tôi để ngỏ khả năng này”, Elon Musk đã đáp lại dù không công bố thêm chi tiết.

Trong khi nhiều người ủng hộ ý tưởng này thì cũng có những người phản đối. Một tài khoản tên Sanjay viết: “Và Musk sẽ phải bán thêm 20 tỷ USD cổ phiếu Tesla nữa à? Thôi khỏi, cảm ơn nhé.”

Năm 2022, Elon Musk đã phải bán một loạt cổ phiếu Tesla để gom vốn cho thương vụ mua lại Twitter cũng như đổ tiền giữ cho mạng xã hội này hoạt động. Thế nhưng chính động thái này lại làm giá cổ phiếu của hãng xe điện lao dốc.

,

正规博彩平台www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Những đợt bán cổ phiếu của Elon Musk bao gồm 8,5 tỷ USD vào tháng 4/2022; 6,9 tỷ USD vào tháng 8; 3,95 tỷ USD vào tháng 11 và 3,6 tỷ USD vào tháng 12 bất chấp những lời cam kết sẽ không bán nữa của nhà sáng lập này. Tổng cộng Elon Musk đã bán 23 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong năm ngoái.

Quay trở lại vấn đề, ngân hàng SVB đã bị cơ quan chức năng đóng cửa ngày 10/3 sau động thái rút tiền hàng loạt của nhà đầu tư. Vô số các nhà sáng lập startup đã nghe tin đồn đến rút tiền khỏi ngân hàng này, khiến giá cổ phiếu công ty mẹ của SVB lao dốc đến mức bị ngừng giao dịch vào tối ngày 8/3/2023.

Hiện SVB đang trong giai đoạn bị kiểm soát và những người gửi tiền sẽ phải chờ đợi một thời gian mới tiếp cận được khoản vốn gửi của mình. Nhiều người thì hy vọng một tỷ phú hay tổ chức nào đó sẽ giang tay cứu giúp SVB, ngân hàng từng tận tụy phục vụ ngành công nghệ trong hơn 40 năm qua.

*Nguồn: BI

Tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất và thấp nhất Việt Nam

theo Nhịp sống thị trường

网友评论

热门标签