欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgame.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页社会正文

Khi nào Bộ GD&ĐT công bố đề thi mẫu tốt nghiệp THPT năm 2023?

admin2023-03-045

Thí sinh tham dự nhiều kỳ thi riêng để xét tuyển đại học: Lợi hay hại?

SKĐS - Trong mùa tuyển sinh năm 2023, bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, các trường đại học còn tổ chức nhiều kỳ thi riêng khiến thí sinh không khỏi hoang mang, khó lựa chọn.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, hiện tại, nhà trường và học sinh cố gắng để hoàn thành năm học 2022-2023 thật tốt, đặc biệt là các em học sinh lớp 12. Dạy và học theo khung kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT và của trường.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng lưu ý, các em học sinh cố gắng không học nặng môn nào mà cố gắng tập trung cùng nhà trường hoàn thành năm học bởi vì nội dung thi sẽ nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Ngoài ra, các em cũng không nên học tủ, không nên đoán đề vì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thi của chính các em.

Tốt nghiệp THPTVào đầu tháng 3, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi mẫu tốt nghiệp THPT.

Về đề thi, PGS.TS Huỳnh Văn Chương khẳng định tất cả đề thi mẫu gồm cấu trúc và dạng đề đều nằm trong chương trình phổ thông. "Bộ GD&ĐT đã chuẩn bị đề thi mẫu sẵn sàng và sẽ công bố vào đầu tháng 3, toàn bộ đều nằm trong chương trình THPT đặc biệt lớp 12.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Kỳ thi hướng đến việc giảm áp lực cho thí sinh và giảm tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá được năng lực học sinh và làm cơ sở cho việc xét tuyển vào các trường ĐH và giáo dục nghề nghiệp. Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 6 thời gian còn rất dài, vì vậy các em hoàn toàn có đủ thời gian để ôn tập. Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng và chủ lực để xét tuyển ĐH, nghề nghiệp nên các em nên dành sự tập trung lớn nhất".

  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT có nên chuyển về cho các địa phương tổ chức?

  • Thí sinh tham dự nhiều kỳ thi riêng để xét tuyển đại học: Lợi hay hại?

Ngoài ra, nếu muốn thi thêm trường nào về năng khiếu hoặc những môn đặc biệt thì các em đăng ký vào trường hoặc 1 chương trình cụ thể. Thí sinh không nên sa đà vào nhiều kỳ thi đánh giá riêng mà tập trung cho thi tốt nghiệp THPT. Các môn thi tốt nghiệp THPT đủ cơ sở để các em xét tuyển vào đại học".

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử, theo dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT công bố hồi đầu tháng 1. Theo đó, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam (khi thi môn Địa lý). Thí sinh cũng không được rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài mà ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại. Một điểm mới nữa là năm nay thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra với 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Năm 2022, kỳ thi diễn ra từ 7-8/7, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký. Theo Bộ GDĐT, trong hơn 570.000 thí sinh trúng tuyển đại học có 52,38% dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Đây cũng là phương thức có tỷ lệ cao nhất trong hơn 20 phương thức tuyển sinh.

Về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023, 2024, Bộ GD&ĐT cho biết đã xây dựng theo hướng giữ ổn định như năm 2022.


网友评论

热门标签